Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp Với 5 Bước Đơn Giản

Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp Với 5 Bước Đơn Giản

Điều gì khiến bạn thấy món ăn hàng ngày trở nên thú vị hơn? Bữa sáng luôn thú vị hơn khi bạn không ngừng khám phá những món bánh mới. Hãy cùng lambanhviet.com khám phá cách làm vỏ bánh mì cuộn Hy lạp với hương vị thơm ngon đặc trưng nhé. Let’s goooo!

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị 

Nguyên liệu cho món Bánh mì Hy Lạp phục vụ 4 Người:

  • 165 gram bột mì số 13 (protein 12%)
  • 1 muỗng cà phê men nở
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • 100 ml nước ấm (nhiệt độ khoảng 45⁰)
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp Ngon Chuẩn Vị 

Hình Minh Họa Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp
Hình Minh Họa Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp (Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp Với 5 Bước Đơn Giản )

Để bắt đầu quá trình làm bánh mì Hy Lạp, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành các bước như sau:

Trộn Bột

Trước hết, hãy kết hợp 165 gram bột mì số 13 với 1 muỗng cà phê men nở, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối trong một tô và trộn đều các thành phần này với nhau.

Sau đó, hãy thêm 100 ml nước ấm vào hỗn hợp bột và khuấy đều cho đến khi bột hút hết nước.

Xem Thêm  3 Cách Làm Bánh Mì Chả Ngon Tại Nhà Bạn Nên Thử

Cuối cùng, để bột trở nên dẻo dai hơn và kết dính tốt hơn, bạn cần thêm vào hỗn hợp một muỗng canh dầu oliu và tiếp tục trộn đều để dầu được hòa quyện đều vào bột.

Nhồi và ủ Bột

Sử dụng tay để nhồi nhẹ hỗn hợp bột đã trộn khoảng 5 phút. Khi bột trở nên mịn, không còn dính tay và có thể kéo dài ra thành một lớp mỏng, đó là khi bột đã đạt độ đồng nhất cần thiết.

Tiếp theo, hãy ủ bột trong khoảng 2 tiếng ở nơi ấm. Quá trình này giúp bột bánh nở lên và trở nên mềm mịn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm bánh tiếp theo.

Chia và Làm Hình Bánh

Hình Minh Họa Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp
Hình Minh Họa Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp (Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp Với 5 Bước Đơn Giản )

Khi bột đã nở, bạn hãy rải một ít bột mì lên mặt bàn và đặt hỗn hợp bột ủ lên trên đó, sau đó chia chúng thành 4 phần bằng nhau.

Tiếp theo, làm tròn từng phần bột và sử dụng dụng cụ cán để làm dẹp chúng thành các hình tròn mỏng. Đặt mỗi phần bánh đã được làm dẹp lên một tờ giấy nến và xếp chồng chúng lên nhau.

Cuối cùng, hãy dùng một khăn ẩm để phủ lên bánh và ủ thêm trong khoảng 30 phút, hoàn tất quá trình chuẩn bị cho bước tiếp theo trong việc làm bánh mì Hy Lạp thơm ngon và độc đáo này.

Chuẩn bị Bột và Chiên Bánh 

Bước đầu tiên, hãy đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp và bật lửa ở mức nhỏ. Khi chảo đã đủ nóng, bạn cho từng phần bột đã cán thành hình tròn vào chảo, sau đó đậy nắp lại.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Kim Chi Tại Gia - Bí Quyết Tạo Vị Đặc Trưng

Khi thấy bánh bắt đầu phồng lên và mặt dưới của nó đã có màu vàng, bạn lật bánh lại và tiếp tục nấu cho đến khi cả hai mặt của bánh đều chín vàng.

Hoàn Tất và Bảo Quản

Hình Minh Họa Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp
Hình Minh Họa Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp (Cách Làm Vỏ Bánh Mì Cuộn Hy Lạp Với 5 Bước Đơn Giản )

Khi bánh đã hoàn toàn chín, hãy chuẩn bị một chiếc khăn sạch và ủ bánh trong đó, để bánh từ từ nguội xuống nhiệt độ phù hợp để có thể thưởng thức.

Thành Phẩm và Cách Dùng

Những chiếc bánh mì Hy Lạp chín vàng, có vẻ ngoài phồng lên và hương thơm tinh tế chắc chắn sẽ tạo nên điểm nhấn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.

Bạn có thể tạo thêm sự đa dạng cho bánh bằng cách kẹp các loại nhân thịt hoặc nhân rau củ, từ đó làm tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng cho món ăn, khiến nó trở nên hấp dẫn và thú vị hơn khi thưởng thức.

Lời Kết 

Trên đây là một hướng dẫn chi tiết về cách làm vỏ bánh mì cuộn Hy Lạp bằng chảo chống dính. Với những bước thực hiện rất đơn giản, bạn có thể nhanh chóng thực hiện món bánh mì Hy Lạp thơm ngon và độc đáo cho gia đình. Hãy không ngần ngại mà lập tức bước vào bếp và trổ tài nấu ăn ngay thôi!

Avatar
Linh, là một nghệ nhân đầy tài năng trong lĩnh vực làm bánh, sáng tạo những cách làm bánh độc đáo. Linh không chỉ tạo ra những chiếc bánh ngon miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo. Đến với thế giới bánh của Linh, bạn sẽ khám phá được một thế giới ngọt ngào và phong cách độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *